ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

จิราภรณ์ ธนียวัน
หน่วยงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
และรู้จักในชื่อของ
- จิราภรณ์ ธนียวัน,
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
# นักวิจัย ร่วมงาน
1 สุเทพ ธนียวัน 10
2 ชุลี ยมภักดี 6
3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ 4
4 ไพเราะ ปิ่นพานิชการ 4
5 สุชาดา จันทร์ประทีป 3
6 ปราโมทย์ ธรรมรัตน์ 3
7 ไม่มีข้อมูล 3
8 ผกามาศ ราชมนตรี 2
9 สายทิพย์ เรืองมา 2
10 กอบชัย ภัทรกุลวณิชย์ 2
11 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย 1
12 ธนขวัญ บุษบัน 1
13 เพียรพรรค ทัศคร 1
14 ศุภิศา เอกเผ่าพันธุ์ 1
15 สุธา ขาวเธียร 1
16 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.คณะวิทยาศาสตร์ 1
17 นุชจรินทร์ วรรณนิตย์ 1
18 ธนัสถา เชียงอุทัย 1
19 นพรัตน์ วานิชสุขสมบัติ 1
20 บงกช สุทธิวาณิชกุล 1
21 หรรษา ปุณณะพยัคฆ์ 1
22 ขนิษฐา วงษ์นิกร 1
23 นิรันดร์ รุ่งสว่าง 1
24 อรษา สุตเธียรกุล 1
25 นภดล สว่างนาวิน 1
26 อภิรักษ์ วิเศษศรีพงษ์ 1
ปี
# พ.ศ. จำนวน
1 2558 2
2 2552 3
3 2551 5
4 2550 4
5 2549 3
6 2548 2
7 2547 5
8 2546 1
9 2542 1
10 2540 1
11 2539 3
12 2534 1
13 2533 2
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2558
1 การผลิต การหาลักษณะสมบัติ และการขึ้นรูปแผ่นฟิล์มของเอกโซพอลิแซ็กคาไรด์จาก Aureobasidium pullulans YTP6-14
2 การคัดแยกแบคทีเรียที่ผลิตเอกโซพอลิแซ็กคาไรด์และลักษณะสมบัติของเอกโซพอลิแซ็กคาไรด์เพื่อประยุกต์เป็นสารก่อการจับกลุ่มทางชีวภาพ
ปี พ.ศ. 2552
3 ความหลากหลายของยีสต์และราในลูกแป้ง จังหวัดน่าน
4 การผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพจากจุลินทรีย์เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
5 การผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพจากจุลินทรีย์ เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
ปี พ.ศ. 2551
6 การผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพจากจุลินทรีย์เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร : รายงานการวิจัย
7 การคัดแยกแบคทีเรียที่สามารถผลิตไบโอพอลิเมอร์และลักษณะสมบัติของไบโอพอลิเมอร์
8 ผลของการเสริมน้ำตาลต่อการผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพโดย Pichia anomala PY1 และลักษณะของสารที่ได้
9 ผลของการเสริมน้ำตาลต่อการผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพโดย Pichia anomaia PY1 และลักษณะของสารที่ได้
10 การคัดแยกแบคทีเรียที่สามารถผลิตไบโอพอลิเมอร์ และลักษณะสมบัติของไบโอพอลิเมอร์
ปี พ.ศ. 2550
11 ความหลากหลายของยีสต์และราจากลูกแป้งในจังหวัดน่าน : รายงานฉบับสมบูรณ์โครงการวิจัย
12 การผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพจากจุลินทรีย์เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
13 การแยก จำแนก และลักษณะสมบัติของยีสต์และราในลูกแป้งสุรา เพื่อการผลิตสาโท
14 ความหลากหลายของยีสต์ และราจากลูกแป้งในจังหวัดน่าน
ปี พ.ศ. 2549
15 การโคลนและลักษณะสมบัติของยีนกลุ่ม rhl ที่เกี่ยวข้องกับการสังเคราะห์โมโนแรมโนลิพิดทางชีวภาพของ Pseudomonas aeruginosa A41 : รายงานผลการวิจัย
16 การผลิตและลักษณะสมบัติของสารลดแรงตึงผิวชีวภาพจากยีสต์ที่คัดเลือกได้
17 ความหลากหลายของยีสต์และราจากลูกแป้งในจังหวัดน่าน [ ปีที่ 2]
ปี พ.ศ. 2548
18 ความหลากหลายของยีสต์และราในลูกแป้ง จังหวัดน่าน
19 การติดตามการเจริญและการผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพ ที่ผลิตโดย Pseudomonas sp. สายพันธุ์ A41 ในอาหารที่มีน้ำมันและกรดไขมันเป็นแหล่งคาร์บอน
ปี พ.ศ. 2547
20 การย่อยสลายหญ้าแฝกหอม Vetiveria zizanioides Nash โดยใช้เชื้อราที่ย่อยสลายเซลลูโลสได้
21 การติดตามการเจริญและการผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพที่ผลิตโดย Pseudomonas sp. สายพันธุ์ A41 ในอาหารที่มีน้ำมันและกรดไขมันเป็นแหล่งคาร์บอน : รายงานผลการวิจัย
22 ผลของสารลดแรงตึงผิวต่อการย่อยสลายน้ำมันดิบโดยจุลินทรีย์ที่แยกได้จากทรายทะเลที่ปนเปื้อนคราบน้ำมัน
23 การตรวจหา Escherichia coli O157:H7 ในเนื้อดิบโดยปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรส
24 การติดตามการเจริญและการผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพ ที่ผลิตโดย Pseudomonas sp สายพันธุ์ A41 ในอาหารที่มีน้ำมันและกรดไขมันเป็นแหล่งคาร์บอน
ปี พ.ศ. 2546
25 การติดตามการเจริญและการผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพที่ผลิตโดย Pseudomonas sp. สายพันธุ์ A41 ในอาหารที่มีน้ำมันและกรดไขมันเป็นแหล่งคาร์บอน
ปี พ.ศ. 2542
26 การผลิตและสมบัติของสารลดแรงตึงผิวชีวภาพจาก Bacillus subtilis BBK-1
ปี พ.ศ. 2540
27 การผลิตสาร Biosurfactant โดย Bacillus licheniformis สายพันธุ์ F2.2
ปี พ.ศ. 2539
28 การผลิตสาร Biosurfactant โดย Bacillus licheniformis สายพันธุ์ F2.2 : รายงานวิจัย
29 การผลิตสาร Biosurfactant โดย Bacillus licheniformis สายพันธุ์ F2.2
30 การลดแรงตึงผิวของน้ำเลี้ยงเชื้อ Bacillus subtilis 3/38 ที่เลี้ยงในภาวะต่าง ๆ
ปี พ.ศ. 2534
31 การคัดเลือกสายพันธุ์คิลเลอร์ยีสต์ที่มีศักยภาพสูง สำหรับการหมักแอลกอฮอล์จากมันสำปะหลัง
ปี พ.ศ. 2533
32 การคัดเลือกสายพันธุ์คิลเลอร์ยีสต์ที่มีศักยภาพสูง สำหรับการหมักแอลกอฮอล์จากมันสำปะหลัง : รายงานผลการวิจัย
33 การคัดเลือกสายพันธุ์คิลเลอร์ยีสต์ที่มีศักยภาพสูง สำหรับการหมักแอลกอฮอล์จากมันสำปะหลัง