ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

จารุวรรณ มณีศรี
หน่วยงาน -
และรู้จักในชื่อของ
- เจริญ มณีจักร์
- จารุวรรณ มณีศรี,
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2562
1 ผลของการใช้ยีสต์ Candida stellimalicola TISTR 5963 และเบเกอร์ยีสต์ต่อการผลิตไซเดอร์น้ำส้มสายชูจากตาลโตนดสุกและประยุกต์ใช้ในการทำน้ำสลัด
ปี พ.ศ. 2561
2 สภาวะในการหมักสะตอดองและสูตรปรุงรสที่ผู้บริโภคยอมรับ
ปี พ.ศ. 2560
3 การเติมข้าวโพดหวานและการใช้ถ้วยฟอยล์ต่อคุณภาพและการยอมรับของผู้บริโภคขนมถ้วยฟู
4 สารสกัดธรรมชาติบางชนิด สำหรับการยืดอายุการเก็บรักษาปลานิลแดงแล่ ระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิแช่เย็น
ปี พ.ศ. 2559
5 ศึกษาแนวคิดและกระบวนการเสริมสร้างสุขภาวะองค์รวมตามแนวพุทธจิตวิทยา
ปี พ.ศ. 2557
6 สารสกัดธรรมชาติบางชนิด สำหรับการยืดอายุการเก็บรักษาปลานิลแดงแล่ ระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิแช่เย็น
7 การผลิตกล้าเชื้อผงสำหรับทำขนมถ้วยฟู
ปี พ.ศ. 2555
8 การคัดแยกยีสต์และแบคทีเรียกรดแลกติกจากกล้าเชื้อลูกแป้งข้าวหมากในการทำขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน
ปี พ.ศ. 2554
9 การพัฒนาการผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti TISTR 102 แบบผงด้วยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำและการประยุกต์ใช้ในการผลิตน้ำส้มสายชู
10 การยืดอายุการเก็บรักษาของปลานิลแล่ oreochromis niloticus ด้วยการใช้สารสกัดจากชาภายใต้การเก็บดัดแปลงบรรยากาศ
ปี พ.ศ. 2553
11 ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตคิลเลอร์ท็อกซินของยีสต์ ที่แยกได้จากอาหารหมักพื้นบ้านจากพืช
ปี พ.ศ. 2552
12 การผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti แบบผงโดยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำ
13 การคัดแยกยีสต์และแบคทีเรียกรดแลกติก จากกล้าเชื้อลูกแป้งข้าวหมากในการทำขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน
14 ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ
ปี พ.ศ. 2549
15 ปัจจัยที่มีผลต่อการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองและพฤติกรรมการบริโภค
ปี พ.ศ. 2548
16 การเกิดและการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองด้วยพืชปรุงแต่งกลิ่นรส
ปี พ.ศ. 2537
17 การผลิตและการประยุกต์ใช้ไซลาเนสและเซลลูเลสจากกากปาล์ม และกากสลัดด์โดยเชื้อ Aspergillus niger ATCC 6275
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
18 การยืดอายุการเก็บหอบแมลงภู่โดยการใช้น้ำแข็ง น้ำมันตะไคร้ และการบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ