ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

จารุวรรณ มณีศรี
หน่วยงาน -
และรู้จักในชื่อของ
- เจริญ มณีจักร์
- จารุวรรณ มณีศรี,
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2561
1 สภาวะในการหมักสะตอดองและสูตรปรุงรสที่ผู้บริโภคยอมรับ
ปี พ.ศ. 2560
2 สารสกัดธรรมชาติบางชนิด สำหรับการยืดอายุการเก็บรักษาปลานิลแดงแล่ ระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิแช่เย็น
ปี พ.ศ. 2559
3 ศึกษาแนวคิดและกระบวนการเสริมสร้างสุขภาวะองค์รวมตามแนวพุทธจิตวิทยา
ปี พ.ศ. 2557
4 สารสกัดธรรมชาติบางชนิด สำหรับการยืดอายุการเก็บรักษาปลานิลแดงแล่ ระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิแช่เย็น
5 การผลิตกล้าเชื้อผงสำหรับทำขนมถ้วยฟู
ปี พ.ศ. 2555
6 การคัดแยกยีสต์และแบคทีเรียกรดแลกติกจากกล้าเชื้อลูกแป้งข้าวหมากในการทำขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน
ปี พ.ศ. 2554
7 การพัฒนาการผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti TISTR 102 แบบผงด้วยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำและการประยุกต์ใช้ในการผลิตน้ำส้มสายชู
8 การยืดอายุการเก็บรักษาของปลานิลแล่ oreochromis niloticus ด้วยการใช้สารสกัดจากชาภายใต้การเก็บดัดแปลงบรรยากาศ
ปี พ.ศ. 2553
9 ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตคิลเลอร์ท็อกซินของยีสต์ ที่แยกได้จากอาหารหมักพื้นบ้านจากพืช
ปี พ.ศ. 2552
10 การผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti แบบผงโดยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำ
11 การคัดแยกยีสต์และแบคทีเรียกรดแลกติก จากกล้าเชื้อลูกแป้งข้าวหมากในการทำขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน
12 ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ
ปี พ.ศ. 2549
13 ปัจจัยที่มีผลต่อการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองและพฤติกรรมการบริโภค
ปี พ.ศ. 2548
14 การเกิดและการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองด้วยพืชปรุงแต่งกลิ่นรส
ปี พ.ศ. 2537
15 การผลิตและการประยุกต์ใช้ไซลาเนสและเซลลูเลสจากกากปาล์ม และกากสลัดด์โดยเชื้อ Aspergillus niger ATCC 6275
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
16 การยืดอายุการเก็บหอบแมลงภู่โดยการใช้น้ำแข็ง น้ำมันตะไคร้ และการบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ