ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

จารุวรรณ มณีศรี
หน่วยงาน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
และรู้จักในชื่อของ
- เจริญ มณีจักร์
- จารุวรรณ มณีศรี,
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2561
1 สภาวะในการหมักสะตอดองและสูตรปรุงรสที่ผู้บริโภคยอมรับ
ปี พ.ศ. 2560
2 สารสกัดธรรมชาติบางชนิด สำหรับการยืดอายุการเก็บรักษาปลานิลแดงแล่ ระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิแช่เย็น
ปี พ.ศ. 2559
3 ศึกษาแนวคิดและกระบวนการเสริมสร้างสุขภาวะองค์รวมตามแนวพุทธจิตวิทยา
ปี พ.ศ. 2557
4 สารสกัดธรรมชาติบางชนิด สำหรับการยืดอายุการเก็บรักษาปลานิลแดงแล่ ระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิแช่เย็น
5 การผลิตกล้าเชื้อผงสำหรับทำขนมถ้วยฟู
ปี พ.ศ. 2555
6 การคัดแยกยีสต์และแบคทีเรียกรดแลกติกจากกล้าเชื้อลูกแป้งข้าวหมากในการทำขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน
7 การคัดแยกยีสต์และแบคทีเรียกรดแลกติกจากกล้าเชื้อลูกแป้งข้าวหมากในการทำขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน
ปี พ.ศ. 2554
8 การพัฒนาการผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti TISTR 102 แบบผงด้วยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำและการประยุกต์ใช้ในการผลิตน้ำส้มสายชู
9 ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตคิลเลอร์ท็อกซินของยีสต์ที่แยกได้จากอาหารหมักพื้นบ้านจากพืช
10 ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ
11 การยืดอายุการเก็บรักษาของปลานิลแล่ oreochromis niloticus ด้วยการใช้สารสกัดจากชาภายใต้การเก็บดัดแปลงบรรยากาศ
ปี พ.ศ. 2553
12 ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตคิลเลอร์ท็อกซินของยีสต์ ที่แยกได้จากอาหารหมักพื้นบ้านจากพืช
ปี พ.ศ. 2552
13 การผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti แบบผงโดยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำ
14 การคัดแยกยีสต์และแบคทีเรียกรดแลกติก จากกล้าเชื้อลูกแป้งข้าวหมากในการทำขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน
15 ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ
16 ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ
17 ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ
ปี พ.ศ. 2551
18 ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตคิลเลอร์ท็อกซินของยีสต์ที่แยกได้จากอาหารหมักพื้นบ้านจากพืช
19 การยืดอายุและการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหอยแมลงภู่โดยวิธี sous vide และร่วมกับฟอสเฟต
ปี พ.ศ. 2550
20 การต้านแบคทีเรียก่อโรคในอาหารด้วยสารสกัดจากดอกไม้
21 ปัจจัยที่มีผลต่อการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองและพฤติกรรมการบริโภค
ปี พ.ศ. 2549
22 ปัจจัยที่มีผลต่อการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองและพฤติกรรมการบริโภค
ปี พ.ศ. 2548
23 การเกิดและการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองด้วยพืชปรุงแต่งกลิ่นรส
ปี พ.ศ. 2541
24 การผลิตเอนไซม์เซลลูเลสจากขี้เลื่อยโดยเชื้อราด้วยการหมักแบบอาหารแข็ง
25 การผลิตเอนไซม์เซลลูเลสจากขี้เลื่อยโดยเชื้อราด้วยการหมักแบบอาหารแข็ง
ปี พ.ศ. 2537
26 การผลิตและการประยุกต์ใช้ไซลาเนสและเซลลูเลสจากกากปาล์ม และกากสลัดด์โดยเชื้อ Aspergillus niger ATCC 6275
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
27 กรรมวิธีผลิตกล้าเชื้อน้ำส้มสายชูแบบผงและผลิตภัณฑ์ที่ได้
28 กรรมวิธีผลิตกล้าเชื้อขนมถ้วยฟูแบบผง
29 การยืดอายุการเก็บหอบแมลงภู่โดยการใช้น้ำแข็ง น้ำมันตะไคร้ และการบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ