ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

กัลยา กองเงิน
หน่วยงาน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 กลไกการทนเค็มของพืชในพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย
ปี พ.ศ. 2558
2 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2557
3 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็ม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
4 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
5 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2556
6 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
7 การเปรียบเทียบลำดับกรดอะมิโนของโปรตีที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารสีในใบข้าวดำกับพืชชนิดอื่น
ปี พ.ศ. 2555
8 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
9 การแสดงออกของโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแอนโทไซยานินในเนื้อเยื่อส่วนต่างๆของข้าวเหนียวดำ
10 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย II
11 การศึกษาแบบบูรณาการด้านนิเวศวิทยาและการจำแนกพื้นที่ดินเค็มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อการเกษตรและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
12 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
13 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
ปี พ.ศ. 2554
14 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
15 การแสดงออกของโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแอนโทไซยานินในเนื้อเยื่อส่วนต่างๆ ของข้าวเหนียวดำ II
16 การประยุกต์ใช้โปรติโอมิกส์ในการศึกษาแบบแผนของโปรตีนในกาบใบข้าว 3 สายพันธุ์ที่มีระดับการทนเค็มที่แตกต่างกัน
17 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
18 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
19 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
ปี พ.ศ. 2553
20 การแสดงออกของโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแอนโทไซยานินในเนื้อเยื่อส่วนต่างๆ ของข้าวเหนียวดำ
21 การประยุกต์ใช้โปรติโอมิกส์ในการศึกษาแบบแผนของโปรตีนในกาบใบข้าว 3 สายพันธุ์ที่มีระดับการทนเค็มที่แตกต่างกัน
22 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพ ผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอม และการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
23 ความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมของข้าวหอม และข้าวทนเค็ม และการตอบสนองทางสรีรวิทยาต่อความเค็ม
24 การใช้เทคโนโลยีชีวภาพในการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์จากข้าวเหนียวดำในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
25 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
ปี พ.ศ. 2552
26 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ II
27 อัตราส่วนของสารเคมีและปุ๋ยที่มีผลต่อคุณภาพและผลผลิตของสับปะรด
28 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
29 การใช้เทคโนโลยีชีวภาพในการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์จากข้าวเหนียวดำในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
30 อัตราส่วนของสารเคมีและปุ๋ยที่มีผลต่อคุณภาพและผลผลิตของสับปะรด
31 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
32 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอมและการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
33 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอมและการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
34 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพ ผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอม และการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอม ในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ ของจังหวัดร้อยเอ็ด
ปี พ.ศ. 2551
35 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
36 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพ ผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอม และการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
ปี พ.ศ. 2550
37 การเปลี่ยนแปลงของแอนตี้ออกซิแดนท์เอนไซม์ในข้าวในการตอบสนองต่อเกลือโซเดียมคลอไรด์
38 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพ ผลผลิตและระดับความหอมของข้าวและการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้
39 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอมและการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
ปี พ.ศ. 2549
40 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอมและการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
41 การประยุกต์ใช้โปรติโอมิกส์ในการศึกษาเปรียบเทียบแบบแผนของโปรตีนในกาบข้าว
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
42 ผลของการทำแช่เมล็ดที่มีต่อกิจกรรมของเอนไซม์แอลฟาอะไมเลส และปริมาณน้ำตาลรวมในระหว่างกระบวนการงอกของเมล็ดข้าวเหนียวดำ
43 ความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมของข้าวหอม และข้าวทนเค็ม และการตอบสนองทางสรีรวิทยาต่อความเค็ม