ridm@nrct.go.th   ระบบคลังข้อมูลงานวิจัยไทย   รายการโปรดที่คุณเลือกไว้

กัลยา กองเงิน
หน่วยงาน -
จำนวนงานวิจัยจำแนกรายปี
บุคคลที่เคยร่วมงานวิจัย
ความเชี่ยวชาญ
ผลงานวิจัย
# หัวเรื่อง
ปี พ.ศ. 2559
1 กลไกการทนเค็มของพืชในพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย
ปี พ.ศ. 2558
2 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2557
3 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็ม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
4 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
5 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
ปี พ.ศ. 2556
6 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
7 การเปรียบเทียบลำดับกรดอะมิโนของโปรตีที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารสีในใบข้าวดำกับพืชชนิดอื่น
ปี พ.ศ. 2555
8 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
9 การแสดงออกของโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแอนโทไซยานินในเนื้อเยื่อส่วนต่างๆของข้าวเหนียวดำ
10 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย II
11 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
12 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
ปี พ.ศ. 2554
13 คุณสมบัติของดิน สัณฐานวิทยาและชีวเคมีของพืชดินเค็มในเขตพื้นที่ดินเค็มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศไทย
14 การแสดงออกของโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแอนโทไซยานินในเนื้อเยื่อส่วนต่างๆ ของข้าวเหนียวดำ II
15 การประยุกต์ใช้โปรติโอมิกส์ในการศึกษาแบบแผนของโปรตีนในกาบใบข้าว 3 สายพันธุ์ที่มีระดับการทนเค็มที่แตกต่างกัน
16 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
17 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
18 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
ปี พ.ศ. 2553
19 การแสดงออกของโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแอนโทไซยานินในเนื้อเยื่อส่วนต่างๆ ของข้าวเหนียวดำ
20 การประยุกต์ใช้โปรติโอมิกส์ในการศึกษาแบบแผนของโปรตีนในกาบใบข้าว 3 สายพันธุ์ที่มีระดับการทนเค็มที่แตกต่างกัน
21 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
ปี พ.ศ. 2552
22 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ II
23 อัตราส่วนของสารเคมีและปุ๋ยที่มีผลต่อคุณภาพและผลผลิตของสับปะรด
24 อัตราส่วนของสารเคมีและปุ๋ยที่มีผลต่อคุณภาพและผลผลิตของสับปะรด
25 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
26 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอมและการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
27 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอมและการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
28 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพ ผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอม และการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอม ในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ ของจังหวัดร้อยเอ็ด
ปี พ.ศ. 2551
29 การบ่งชี้โปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสารประกอบแอนโทไซยานินในข้าวเหนียวดำ
ปี พ.ศ. 2550
30 การเปลี่ยนแปลงของแอนตี้ออกซิแดนท์เอนไซม์ในข้าวในการตอบสนองต่อเกลือโซเดียมคลอไรด์
31 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอมและการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
ปี พ.ศ. 2549
32 ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอมและการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
33 การประยุกต์ใช้โปรติโอมิกส์ในการศึกษาเปรียบเทียบแบบแผนของโปรตีนในกาบข้าว
ปี พ.ศ. ไม่ระบุ
34 ผลของการทำแช่เมล็ดที่มีต่อกิจกรรมของเอนไซม์แอลฟาอะไมเลส และปริมาณน้ำตาลรวมในระหว่างกระบวนการงอกของเมล็ดข้าวเหนียวดำ